Untitled-1-01.png

Tiêu điểm

Mother and Daughter

Vang ngọt cho ngày của Mẹ

Vang đỏ vốn là một hương vị quen thuộc, một loại đồ uống tốt cho sức khỏe. Và không thể không nhắc đến những chai vang đỏ đem lại hương vị vô cùng ngọt ngào. Người ta gọi là những chai VANG NGỌT hoặc VANG CÓ VỊ NGỌT. Được làm từ những trái nho chín mọng, chứa hàm lượng đường cao. Hơn thế nữa, nho thường được thu hoạch muộn từ 5 – 6 tuần so với những loại nho được sử dụng làm rượu vang chát. Lượng đường tự nhiên trong những trái nho thu hoạch muộn cô đọng lại, tạo thành vị ngọt cho loại rượu vang đặc biệt này.

Dù đã có mặt từ hàng thế kỷ trước, nhưng vang ngọt vẫn luôn là thứ đồ uống khiến nhiều người bối rối. Bối rối vì hương vị ngọt ngào chủ đạo nhưng không kém phần đa dạng của nó. Bối rối vì không chắc Vang ngọt có phải là một khái niệm, một dòng rượu vang độc lập hay không, hay chỉ là một sự pha trộn mang tính amateur. Trên thực tế thì vang có vị ngọt hay gọi tắt là vang ngọt vẫn được biết đến là loại đồ uống tráng miệng, nhưng cũng có mặt trong những bữa ăn kết hợp với các loại thực phẩm có vị ngọt tương đương hoặc ít ngọt hơn rượu.

Và đương nhiên, không kém phần hấp dẫn khi thưởng thức đơn lẻ như một dòng vang thông thường. Ngoài việc sản xuất truyền thống từ những trái nho thu hoạch muộn (late-harvest) hay cao cấp hơn là những trái nho bị đông lạnh một cách tự nhiên ngay trên cành (icewine), phong cách Tân thế giới không chỉ sáng tạo những khái niệm mới trong Vang mà còn tạo ra những cách thức mới trong sản xuất các loại rượu vang.

 

Vang ngọt cũng có thể được làm bằng cách thêm đường trong quá trình sản xuất rượu vang hoặc thông qua phương pháp cường hóa (fortified) trong quá trình lên men để giữ lại hàm lượng đường đủ tạo ra vị vang ngọt ngào.

Vì hương vị đậm đà nên vang ngọt thường thích hợp thưởng thức một lượng nhỏ một lúc. Một chiếc ly nhỏ xinh là phù hợp cho loại đồ uống tinh tế dễ đi vào lòng người này.

Hãy gọi cho Gifwine để chúng tôi được cùng chia sẻ ngày lễ đầy ý nghĩa này với bạn và gia đình!

Thân!

Untitled-1-01.png

Chia sẻ đam mê